10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới

10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới

Khám phá 10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới

– # 1. Công trình hiện ra ở độ cao 57 mét trên mặt nước, và người ta bảo rằng khi thời tiết xấu, bạn không thể nhìn thấy hai bờ từ giữa cây cầu đâu. Tất cả mọi thứ kết hợp lại, và tạo thành một cảm giác kỳ lạ như khi bị lạc vào một mê cung thần bí nào đó vậy.

– # 2. Với chiều dài 125 mét, đây là cây cầu treo uốn cong dài nhất trên thế giới đấy. Mặt cầu của nó cao 661 mét so với mực nước biển, nằm giữa các đỉnh núi, ôi chà!! Một quang cảnh tuyệt đẹp!

– # 3. Cây cầu này giữ danh hiệu cao nhất thế giới từ năm 1929 khi nó hoàn thành mãi cho đến năm 2001, khi cầu Liuguanghe ở Trung Quốc cao hơn nó chừng 5,8 mét.

– #4. Cây cầu cao nhất thế giới dường như đang bay qua thung lũng hẻm núi sông Tarn ở miền nam nước Pháp. Tổng chiều dài của cây cầu là 2.460 mét, và nó như một con quái vật với chiều cao tối đa lên tới 343 mét so với mặt đất cơ đấy!

– # 5. Đây là một trong những cây cầu đi bộ bằng gỗ dài và lâu đời nhất thế giới. Bên cạnh đó, nó có thể là nơi được chụp ảnh nhiều nhất nữa đấy!

– # 6. Cây cầu thủy tinh dài nhất thế giới, được khánh thành năm 2017, treo trên một hẻm núi đẹp như tranh vẽ ở tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc. Dài khoảng 488 mét và nằm ở độ cao 213 mét, nó được lát bằng 1.077 tấm kính đấy!

– # 7. Lối đi thực ra không dài lắm, chỉ 61 mét, nhưng khung cảnh xung quanh thực sự ngoạn mục. Mọi người đi trên con đường này phải mang loại giày chống trượt đặc biệt.

– # 8. Đây là cây cầu khung cứng lớn nhất ở Nhật Bản, mặc dù đối với tài xế, nó trông giống như tàu lượn siêu tốc vậy! Cây cầu có độ dốc đáng kinh ngạc ở cả hai phía, và từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể nghi ngờ liệu một chiếc xe bình thường có vượt qua được nó hay không đấy!

– # 9. Dân địa phương gọi công trình này là “cây cầu say”, và bạn có thể hiểu tại sao đấy! Chiều dài của nó chỉ là 259 mét, nhưng khúc cua của cây cầu nhô ra Biển Na Uy tựa như một trò lừa thị giác đối với cánh tài xế vậy.

– # 10. Phiên bản hiện đại của Cầu Bảy Dặm được hoàn thành vào năm 1982 và chi phí xây dựng của nó vào khoảng 45 triệu đô la.

Xem chi tiết video

10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x