10 đường biên giới kì lạ nhất thế giới

10 đường biên giới kì lạ nhất thế giới

Khám phá bài viết 10 đường biên giới kì lạ nhất thế giới

– Nếu bạn cần một thử thách cho cuộc sống, hãy đến biên giới giữa Ma cao và Trung Quốc nhé. Điều thú vị là người dân Ma Cao, giống như ở Hồng Kông, lái xe phía bên trái, trong khi người Trung Quốc lại lái xe ở bên phải.

– Biên giới giữa Ba Lan và Ukraina không chỉ là ranh giới giữa hai quốc gia; đó là một tuyệt tác nghệ thuật nữa đấy! Nếu bạn nhìn vào mảnh đất nằm giữa Horodyszcze của Ba Lan và Warez của Ukraine từ trên cao, bạn sẽ thấy hai con cá khổng lồ.

Xem chi tiết video

– Tôi tự hỏi rằng bạn sẽ gọi đường ranh giới ngăn cách không chỉ hai mà tới ba quốc gia một lúc là gì? Nơi mà tôi đang nói đến được gọi là “ngã ba biên giới” và đó là nơi sông Iguazu và sông Parana chia tách Brazil, Paraguay và Argentina.

– Đảo Diomede lớn là của Nga còn Đảo Diomede nhỏ thuộc về Hoa Kỳ. Cho dù khoảng cách giữa chúng khá gần, đảo Diomede lớn vẫn đi trước 21 giờ so với người bạn nhỏ của nó đấy!

– Đây có thể xem là một trong những đường biên giới khác thường và phức tạp nhất đấy. Nó chạy qua thị trấn Baarle-Hertog. Vấn đề ở đây là một phần của thị trấn này thuộc về Bỉ còn phần kia thì của Hà lan.

– Quốc gia nhỏ nhất thế giới, Thành phố Vatican, đồng thời cũng là nhà nước của chính nó. Nơi đây được bao quanh bởi đường biên giới với Italia dài chỉ 3.2 km, và kích thước của toàn bộ đất nước khoảng hơn 40 héc ta thôi.

Còn nhiều những đường biên giới kì lạ khác được đề cập trong video. Ngoài ra còn nhiều điều thú vị xem thêm trên Neu69.com

Đường biên giới kì lạ nhất thế giới

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x