12 hành vi kì lạ của các quốc gia

12 hành vi kì lạ của các quốc gia

Khám phá 12 hành vi kì lạ của các quốc gia

– Đối với chúng ta thì nghĩa địa là nơi yên nghỉ dành cho người đã khuất và nơi này thường có không khí rất u ám. Nhưng bạn có tin được rằng chúng ta rất dễ tìm thấy những gia đình người Đan Mạch đang vui đùa hạnh phúc với nhau hoặc các cặp đôi người nước này đang tắm nắng ở đây không?

– Ở rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, việc xoa đầu chính là một cử chỉ biểu lộ sự đồng tình và yêu thương dành cho người khác, nhưng ở Thái Lan lại không như vậy. Người Thái tin rằng đầu chính là bộ phận linh thiêng nhất của cơ thể, đây là nơi mà tâm hồn của chúng ta tọa lạc và nghỉ ngơi

– Đạo Hồi thường dùng tay trái của họ để tắm rửa. Và bạn phải dùng tay phải của mình để chào hỏi mọi người và cầm nắm đồ ăn.

– Người dân Na-uy thường có những cách khen ngợi tinh tế hơn người Mỹ. Họ không thích việc phải khiến ai đó trở thành tâm điểm của đám đông và làm họ phải xấu hổ bằng lời lẽ của mình.

– Tại Malaysia, hành động chỉ tay vào ai đó bằng ngón trỏ bị coi là khiếm nhã và thiếu tôn trọng. Sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu bạn chỉ bằng ngón trỏ vào động vật hay một món đồ nào đó. Nhưng để chỉ người thì dân Malaysia lại dùng một cử chỉ bằng tay khác.

Xem chi tiết video

– Đối với nhiều quốc gia khác trên thế giới, việc dùng bút đỏ để viết tên ai đó là chuyện rất đỗi bình thường. Tuy nhiên người dân Hàn Quốc lại coi hành động này là một việc cấm kị. Suy nghĩ mê tín này bắt nguồn từ việc người ta thường dùng mực đỏ để viết tên những người đã khuất tại sổ đăng kí nhân khẩu.

– Tại Mỹ, việc ngồi tại hàng ghế đầu khi đi taxi là một hành vi rất kì quặc. Đó chính là lí do tại sao người Mỹ thường ngồi ghế sau. Nhưng tại Autralia, New Zealand, Scotland và Ireland cũng như Hà Lan, ngồi ghế sau thường được coi là biểu hiện của sự thiếu lễ độ.

– Nếu đã từng đến thăm đất nước Tây Tạng xinh đẹp thì chắc không ít lần bạn đã phải phì cười khi gặp những người bản xứ ở đây vì họ có thói quen thè lưỡi ra để chào nhau. Truyền thống kì lạ này bắt nguồn từ những câu chuyện trong quá khứ.

12 hành vi kì lạ của các quốc gia

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x