4 cảnh giới hạnh phúc

4 cảnh giới hạnh phúc

4 cảnh giới hạnh phúc. Đức phật dạy 4 cảnh giới hạnh phúc ai cũng nắm trong tay nhưng đều bỏ quên. Hạnh phúc đâu phải điều xa lạ, đôi khi chỉ cần liếc nhìn mọi thứ xung quanh cũng đủ khiến ta hé nụ cười. Ranh giới giữa niềm vui và nỗi buồn thật ra rất mong manh. Tiến lên một bước là niềm vui đón chờ, lùi lại một bước lại là cảm giác đau khổ bao trùm. Hạnh phúc hay đau khổ chính là do ta lựa chọn. Đức phật có ba lời khuyên dành cho tất cả chúng ta.

4 cảnh giới hạnh phúc

Vui thay chúng ta sống không tham giữa cuộc đời đầy tham, vui thay chúng ta sống không sân giữa cuộc đời đầy sân, vui thay chúng ta sống không mê lầm giữa cuộc đời mê lầm. Người có trí tuệ xưa nay thường không sống trong miệng của người khác, cũng không sống trong mắt người khác. Vậy bí quyết sống hạnh phúc vui vẻ là gì?

Chuyện kể rằng có một con quạ nọ sống trong rừng lâu năm hoàn toàn hài lòng với cuộc sống của mình, cho đến một ngày, nó trông thấy một con thiên nga, con vật này thật là trắng, còn mình thì đen quá, con thiên nga này ắt hẳn là loài hạnh phúc nhất trên đời, con quạ nghĩ bụng. Khi quạ nói lời này với thiên nga, lại nhận được lời đáp đầy bất ngờ rằng: “Thật lòng mà nói, tôi cũng nghĩ mình hạnh phúc nhất trên thế gian, cho đến khi nhìn thấy một con vẹt, bộ lông của nó có hai màu, tôi tự nhủ vẹt hẳn là loài đẹp nhất.” Qụa thấy thế liền tới tìm vẹt để hỏi chuyện, con vẹt giải thích: “Tôi cũng sống như thế cho đến khi gặp một con công, nó sở hữu bộ lông sặc sỡ”…..

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x