6 món tiến vua có thể bạn chưa ăn bao giờ

6 món tiến vua có thể bạn chưa ăn bao giờ. Xưa kia những món ăn ngon độc đáo hay đặc sản ở mỗi vùng luôn được đem cung tiến vua đầu tiên, nhưng trong thời đại hiện nay bạn không cần phải là vua mới thưởng thức được những món ăn này.

6 món tiến vua có thể bạn chưa ăn bao giờ

Cá anh vũ – 3 đến 3 triệu đồng/ kg, chú cá mình vảy xanh óng ánh, bụng vẩy trắng, vây đỏ, môi giống môi lợn có vị thơm ngọt đơm, mùi khác hẳn các loại cá khác. Cá anh vũ thường sống ở vùng nước sạch thuộc khu vực sông Bạch Hạc Việt Trì Phú Thọ, ngoài ra chúng cũng sống ở vùng Nghệ An và Tây Nguyên. Với những thớ thịt trắng, thịt môi giòn sật, cá anh vũ được người sành ăn cho là ngon hơn bất kỳ loài cá nào khác của sông nước. Do sống chủ yếu ở những vùng nước xiết nên cá phải có miệng cực khỏe để há ra bám vào đá không bị trôi đi, đồng thời dùng miệng để hàng giờ hàng ngày cạo vào rêu đá, bóc rêu ra ăn, lâu dần mõm cá cứ to dần và quặp lại như mõm lợn. Cá anh vũ chỉ ăn rêu tảo và sống ở nước trong hang đá sâu và khi nước lạnh mới mò ra tìm mồi. Vì vậy bắt được nó rất kỳ công.

Sá sùng 3,5-4 triệu/kg. Từ thời xa xưa sá sùng được khai thác để làm vật cống cho vua quan hay những người giàu có bởi công dụng tăng cường sinh lực. Tuy nhiên loài vật thân mềm này chỉ sống trên những bãi cát ven biển Quan Lạn – Quảng Ninh và chỉ được khai thác vào tháng 3 -7. Khi còn tươi, con vật này có độ dài 5-7cm, có con 15-40cm, nặng từ 1-3kg. Khi bị bắt lên khỏi mặt biển, chúng thu mình lại tròn như một quả bóng, miệng bé như lỗ van bơm hơi, lớp da thay đổi màu sắc tùy theo môi trường ở.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x