An lạc từng bước chân- phương pháp thực tập hạnh phúc

An lạc từng bước chân- phương pháp thực tập hạnh phúc. Hơi thở ý thức – hơi thở màu nhiệm. 24 giờ tinh khôi. Buổi sáng khi thức dậy ta biết rằng ta có 24 giờ trước mặt để sống.

An lạc từng bước chân- phương pháp thực tập hạnh phúc

Ta phải sống như thế nào để có an lạc và hạnh phúc trong suốt 24 giờ mà người khác cũng nhờ đó mà có an lạc và hạnh phúc. An lạc xuất hiện trong mỗi việc ta làm, mỗi giờ ta thấy, vấn đề là ta có biết tiếp xúc với nó không. Bầu trời xanh ở ngay trước mắt ta, ta đâu cần đi đâu để thưởng thức trời xanh. Ta cũng không cần rời thành phố ta ở mới thấy được vẻ đẹp của đôi mắt trẻ thơ, không khí trong lành ta thở đã có thể cho ta biết bao hạnh phúc rồi. Ta hãy đi, đứng, thở, mỉm cười và ăn cơm như thế nào để luôn luôn tiếp xúc với những màu nhiệm quanh ta. Ta sắp đặt và chuẩn bị đời sống rất giỏi nhưng ta chưa giỏi cách sống.

Ta có thể dành 10 năm trời để có được tấm bằng kỹ sư hay bác sĩ, ta sẵn sàng làm việc rất cực nhọc để có công ăn việc làm, mua nhà mua xe… Nhưng ta quên mất rằng ta đang sống trong hiện tại và ta chỉ có thể sống trong giây phút hiện tại mà thôi. Chỉ cần tỉnh thức thì mỗi hơi, mỗi bước chân là một luồng an lạc, chúng cho ta biết bao niềm vui và biết bao sự thanh thản. An lạc từng bước chân- phương pháp

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x