bánh mochi - sự tinh tế

Bánh gạo Mochi – món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Bánh gạo Mochi – món ăn truyền thống của Nhật Bản. Không hẳn ai trong chúng ta cũng biết được rằng bánh mochi chính là một món ăn, một loại bánh yêu thích và đặc trưng của ẩm thực truyền thống xứ sở mặt trời mọc. Mỗi chiếc bánh mochi là một loại đặc trưng khác biệt mang một nét rất riêng về tinh thần ẩm thực và là niềm tự hào của người dân Nhật Bản.

Bánh mochi được làm nên từ 3 lớp có sự hoà quyện tinh tế đến từng chi tiết nhỏ là lớp vỏ bánh, nhân và cuối cùng là phần kem lạnh nằm ở bên trong.

bánh mochi truyền thống
bánh mochi truyền thống Nhật Bản

Sự đặc biệt của bánh mochi đến từ mục đích làm ra loại bánh này, thường được dùng để cúng vào các dịp đầu năm mới, như là một thực phẩm dâng lên thần linh với niềm tin kính quý và trân trọng sự thiêng liêng.

Nguyên liệu để làm nên loại bánh Mochi này thì lại vô cùng đơn giản và dễ tìm. Đó chính là loại gạo nếp cực dẻo đặc trưng Nhật Bản. Và nhân của bánh Mochi thường được dùng và phổ biến nhất đó chính là nhân đậu đỏ bởi nó mang đến một tinh thần tượng trưng cho một năm mới may mắn tràn đầy, một năm hạnh phúc và sung túc.

Để làm nên được loại bánh mochi truyền thống này thì công đoạn chế biến là vô cùng công phu và đến từ sự khéo léo tỉ mỉ của những người thợ làm rất cao đấy. Phải có ít nhất là 2 người thợ làm để thực hiện được các thao tác giã bánh theo kiểu truyền thống. Sau khi quá trình giã bột đã hoàn tất thì có thể được người thợ dùng nấu, nướng hay có thể phối hợp với các nguyên liệu phù hợp khác để tạo thành những chiếc bánh mochi mang đậm hương vị đặc trưng khác nhau.

Hãy thưởng thức bánh gạo Mochi – món ăn truyền thống Nhật Bản này khi có dịp để có thể cảm nhận được tinh thần tràn đầy và sự may mắn tuyệt vời này nhé.

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x