Bí mật bản đồ thế giới

Bí mật bản đồ thế giới

Khám phá Bí mật bản đồ thế giới

– Chỉ số chất lượng không khí cho biết không khí ở nơi được đo độc hại tới mức nào. Bản đồ này đáng sợ ở chỗ: chúng ta hầu như không hề nhận ra chất lượng không khí xung quanh, vì thế, ta không chú ý tới việc giữ cho nó sạch sẽ.

– Hóa ra ngày nay, tình trạng ô nhiễm ánh sáng lại là một vấn đề lớn. Đèn điện đã xóa mờ ranh giới giữa ngày và đêm, nhất là ở các thành phố lớn. Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn còn tồi tệ hơn ở các đô thị, và nó liên tục làm phiền mọi người.

– Có bản đồ dành riêng cho các chứng rối loạn lo âu, trầm cảm và rối loạn ăn uống. Nếu bạn muốn biết thêm về vấn đề này, đây là nơi tốt nhất để bắt đầu.

– Mục đích của một cuộc tấn công thường là để làm cho hệ thống máy chủ của một công ty bị quá tải bằng một lượng rất lớn các yêu cầu và thông tin, sau đó, điểm yếu nhất trong hệ thống an ninh sẽ bị phát hiện. Luồng thông tin lớn này chính là điều mà bản đồ ghi lại – nó hoạt động như vậy đấy!

– Nếu bạn thấy sợ hãi mỗi lần đọc được cảnh báo về dịch cúm bùng phát ở địa phương, có lẽ bản đồ này không dành cho bạn đâu. Nó thể hiện tất cả mọi sự cố gần đây có liên quan tới bệnh truyền nhiễm và vi khuẩn.

– Có vẻ một số bản đồ ở đây được đưa ra với mục đích dọa bạn, nhưng bản đồ này đã làm rất tốt với cách tiếp cận trái ngược. Khoa Khoa học Địa lý tại Đại học Maryland đã nghĩ ra bản đồ này để thể hiện sự mong manh của những khu rừng trên hành tin này.

– Có một bản đồ mà ai thấy cũng phải sợ. Nó cho thấy: tới cuối thế kỷ 21, nhiệt độ toàn cầu có thể tăng thêm 7 độ F, hoặc là 4 độ C. Bạn thấy có sợ không?

Xem chi tiết video

Bí mật bản đồ thế giới

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x