Bí mật thú vị của tàu lượn siêu tốc

Bí mật thú vị của tàu lượn siêu tốc

Khám phá Bí mật thú vị của tàu lượn siêu tốc

– Mỗi công ty thiết kế tàu lượn siêu tốc đều có phong cách độc đáo của riêng họ, và mỗi đường trượt có khác biệt rất lớn ngay cả trong một quốc gia hay trên toàn thế giới đấy.

– Khi tàu chạy trên phần cao nhất của đường ray, nó đã tích lũy thế năng, và khi trượt xuống do tác dụng của trọng lực, thế năng sẽ được chuyển thành động năng. Sự chuyển đổi năng lượng này cứ tiếp tục diễn ra khi tàu đi lên và xuống trên đường trượt.

– Bạn có bao giờ nhận thấy rằng các vòng lặp của đường trượt không bao giờ tròn hoàn hảo, mà giống như một giọt nước mắt ngược không? Không phải lỗi thiết kế đâu, đây là sự lựa chọn kĩ càng đấy.

– Thực ra là có đấy. Trong trường hợp có sự cố, và tình huống khẩn cấp thì có thể xảy ra ở bất cứ đâu, người điều khiển sẽ phải tiến hành các biện pháp an toàn. Và khung cố định không thể bảo vệ được những người với chiều cao ở dưới mức tối thiểu đâu.

– Có một tàu lượn siêu tốc nổi tiếng trong công viên giải trí Universal Studios Florida được gọi là Rip Ride Rockit. Nó cung cấp cho hành khách nhiều video từ các camera được lắp đặt ở mỗi hàng, đèn LED và nhạc khi đi tàu lượn đấy!

– Sau khi Napoleon bị đánh bại tại Waterloo, những người lính Nga đã chiếm đóng Paris và chắn hẳn là họ đã chơi trò này ở đó. Đây là cách mà ông tổ của tàu lượn siêu tốc hiện đại ra đời vào năm 1817.

– Tàu lượn siêu tốc lâu đời nhất thế giới mà bạn vẫn có thể chơi, được khai trương tại Altoona, PA vào năm 1901. Nó có tên là Leap-The-Dips. – Kingda Ka hiện đang là tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới. Nó nằm trong Six Flags Great Adventure ở New Jersey và đứng hiên ngang với chiều cao 139 mét. Nó thậm chí cao hơn tượng Nữ thần tự do ở độ cao 93 mét.

Xem chi tiết video

Bí mật thú vị của tàu lượn siêu tốc

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x