Chinh phục Everest?

Chinh phục Everest?

Khám phá những điều đặc biệt cần chú ý để Chinh phục Everest?

– Những người leo núi thường lên kế hoạch cho chuyến đi của họ trong khoảng “thời gian cho phép” vào giữa tháng 5 và đôi khi là tháng 11.

– Đỉnh Everest cao hơn bất kỳ ngọn núi nào khác trên thế giới. Vì thế, đương nhiên là nếu tính từ mực nước biển, nó là thứ cao nhất trên hành tinh của chúng ta.

– Ở độ cao 8.848 mét, mỗi hơi thở bạn của bạn chỉ có một phần ba lượng oxy so với lúc hít thở bình thường ngang mực nước biển thôi.

– Kính râm, cũng dùng để bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời. Kính trượt tuyết là một ý hay vì ánh sáng phản chiếu trên tuyết có thể làm lóa mắt đấy!

– Kem dưỡng ẩm. Dùng cho cả da và môi nhé. Da của bạn có khả năng bị khô và nứt nẻ do khí hậu vùng núi quanh năm khô và lạnh đấy.

– Hãy mang theo những thức ăn chứa tỏi trong thành phần vì nó có tác dụng giúp bạn thích nghi với độ cao nhờ khả năng tăng lưu thông máu cơ thể.

– Đỉnh Everest nằm ở Tây Tạng, gần biên giới Trung Quốc và Nepal. Bạn có thể bay đến Tây Tạng, dạo quanh Lhasa và Shigatse để khám phá một vài ngày trước khi thực sự đến trạm trung chuyển.

– Có rất nhiều tổ chức thực hiện các chuyến đi theo nhóm và họ ghé thăm nhiều cung đường như nhau trên núi.

– Một trong những trại đầu tiên mà bạn dừng chân nằm ở độ cao 5.944 mét. Bạn có thể ngủ một đêm ở đây để giúp cơ thể trở nên thích nghi với khí hậu và độ cao mới.

Xem chi tiết video về những điều cần chú ý

Chinh phục Everest?

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x