Đặc sản Chè heo quay của Huế

Đặc sản Chè heo quay của Huế. Dâu tiên là một trong những giống trái cây rất nổi tiếng ở làng Truồi, TT Huế. Ở đây có một con sông Truồi chảy qua và nó cung cấp nước ngọt quanh năm cho khu vực này, vậy nên người dân ở đây trồng rất nhiều loại trái cây và nổi tiếng nhất là dâu tiên.

Đặc sản Chè heo quay của Huế

Dâu tiên thường có màu sắc rất là đẹp và thường 5/5 mọi người sẽ hái để mang ra chợ bán cũng như để chưng. Dâu tiên khi chín sẽ có đốm hồng rất đẹp. Vào mùa 5/5, dâu tiên sẽ chín, kèm theo đó là mít, bưởi, thanh trà…ở đây người dân không trông chuyên canh mà sẽ trồng 5-7 cây, cứ tới mùa là mang cúng hoặc đem ra chợ bán, giá tầm 20-25 ngàn. Dâu tiên rất ngọt, ngọt hơn rất nhiều so với dâu da dưới miền tây. Nước ngọt từ con sông Truồi quanh năm nên người dân ở đây trồng rất nhiều cây ăn trái.

Heo quay được ướp theo công thức gia truyền và đã tồn tại mấy mươi năm qua, chỉ có một chi nhánh duy nhất, một nơi bán duy nhất nằm trên quốc lộ 1A. Phần nước mắm mặn tỏi ớt dùng để chấm thịt heo, phần nước mắm chua ngọt dùng để chấm với bánh ướt. Nước mắm chua ngọt giống kiểu miền Nam, nhưng thơm mùi nước dứa. Phần da heo rất giòn và xốp, hơi beo béo, thịt ở trong vẫn còn ẩm và rất là ngọt, nước mắm rất thơm và khá cay, nồng mùi tỏi. Đặc sản Chè heo quay

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x