Đất nước Canada có gì thú vị

Đất nước Canada có gì thú vị. Sở hữu miếng đất to thứ hai thế giới với 9,984,670km2, nhưng Canada lại chỉ xếp hạng 38 thế giới về dân số với 36,2 triệu người, thậm chí còn thua cả đô thị đông dân nhất thế giới là Tokyo với hơn 37,8 triệu dân.

Đất nước Canada có gì thú vị

Về mặt kinh tế Canada có thể xem là một cường quốc với GDP năm 2016 là 1256 tỷ đô, đứng hạng 10 thế giới, thu nhập bình quân đầu người 22000 đô la Mỹ/người/năm, xếp hạng 16 thế giới. Hai ngành kinh tế mũi nhọn của Canada là khai thác gỗ và dầu mỏ, cũng dễ hiểu vì nước này sở hữu diện tích rừng lên đến gần 5 triệu km2, xếp thứ hai thế giới sau Nga và chiếm khoảng 10% diện tích rừng tự nhiên của cả hành tinh. Bên cạnh đó, Canada là mỏ dầu lớn thứ ba thế giới sau Venezuela và Ả rập.

Vào thế kỷ 16, khi một nhà thám hiểm người Pháp đặt chân lên vùng đất phía bắc của thế giới mới, được người dân bản xứ mời về Kanata nhưng ông nghe nhầm thành Canada. Vì vậy mới có cái tên Canada như ngày nay. Quốc gia nào khi quảng bá về du lịch nước nhà mà không viết là thân thiện. Tuy nhiên, hiếm có quốc gia nào được cả thế giới công nhận như Canada. Người dân làm những hành động có thể lỗ vốn và mang tính rủi ro cao như để lại ô tô và nhà trong trạng thái không khóa cửa để làm cứu cánh cuối cùng cho những vị khách đen đủi không may đụng mặt gấu bắc cực. Đất nước Canada có gì thú vị

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x