Dimsum có nhiều hình thức

Dimsum – món ngon điển hình ẩm thực Trung Quốc.

Dimsum – món ngon điển hình ẩm thực Trung Quốc. Dimsum là một món ngon nổi tiếng Trung Quốc bởi mang trong mình 3 đặc trưng nhất của nền ẩm thực xứ Trung Hoa đó chính là đa dạng, lâu đời và tính cầu kì của riêng mình.

Dimsum vốn là một tên gọi về một món ăn nổi tiếng nhưng thực chất chính là dùng để chỉ những món ăn mà được chế biến theo kiểu sẽ bọc một lớp mỏng bằng bột ở bên ngoài, chứa đựng ở bên trong chính là nhân có thể là đồ mặn, hoặc là đồ ngọt, đồ hấp hay là đồ chiên.

dimsum món ăn truyền thống TQ
dimsum món ăn truyền thống

Tuy Dimsum được làm dưới nhiều hình thức khác nhau và có nhiều cách gọi cách chế biến khác nhau nhưng tóm lại vẫn chỉ bao gồm một số nguyên liệu cụ thể nhất định đó là bột gạo dùng làm vỏ bánh, các loại hải sản được dùng để làm nhân và cả rau ăn kèm.

Dimsum được thể hiện dưới một tên gọi khác mà chúng ta thường được nghe trong đời sống ẩm thực hàng ngày đó chính là há cảo. há cảo tôm hấp, há cảo tôm thịt hay há cảo sò điệp, … Khi ăn há cảo hấp sẽ dùng chung với nước chấm thích hợp tạo nên sự hòa quyện hương vị của nhân bên trong và vị béo béo dai dai của vỏ bánh bên ngoài.

Và dimsum cũng có loại gọi là xíu mại, xíu mại này cũng là một món ăn truyền thống có từ lâu đời của Trung Hoa. Và nhân của xíu mại sẽ khác bởi được làm từ thịt heo là chủ yếu và có nấm dùng kèm.

Ngoài ra cũng có khi hình thức của Dimsum là bánh xốp hấp, bánh bao xá xíu, bánh cuốn, bánh sữa trứng, …

Bất kể là dưới hình thức nào đi chăng nữa thì món Dimsum – món ngon điển hình ẩm thực Trung Quốc luôn là một niềm tự hào ẩm thực của dân tộc.

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x