Gỉa thuyết thú vị về sự sống trên Trái Đất

Gỉa thuyết thú vị về sự sống trên Trái Đất. Từ xưa đến nay trái đất luôn là một khối cầu với rất nhiều bí ẩn và đã có rất nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc sự sống trên trái đất.

Gỉa thuyết thú vị về sự sống trên Trái Đất

Thuyết sự sống ngoài vũ trụ, thuyết này cho rằng sự sống tồn tại khắp nơi trong vũ trụ, được phân bố trong các mảnh thiên thạch, tiểu hành tinh và ngôi sao. Sự sống có thể tồn tại trong các vật thể ngoài vũ trụ như vi khuẩn có thể bị giữ lại trong các mảnh vỡ thiên thạch văng rộng khắp vũ trụ, sau vụ va chạm giữa các vật thể trong hệ mặt trời. Vi khuẩn không dễ gì chết đi mà luôn ẩn chứa trong các vật thể vũ trụ trong một khoảng thời gian dài trước khi va chạm với các hành tinh khác. Nếu gặp được những điều kiện lý tưởng trên bề mặt một hành tinh mới các loại vi khuẩn sẽ trở nên sinh động và sự sống sẽ được sinh sôi nảy nở.

Thuyết tạo sinh vô cơ, cái này nghiên cứu về cách thức mà cơ thể sống được sinh ra từ các hợp chất vô cơ thông qua quá trình và phương pháp tự nhiên. Ở những điều kiện thích hợp, những vật chất không sống có thể hình thành những phần cấu tạo sống như amino axit. Trong tất cả sinh vật sống, các amino axit xếp thành protein sau đó được cung cấp nguồn năng lượng cần thiết để bắt đầu liên kết với nhau và tạo ra tế bào protein, protein là nguồn vật chất thô, tiền đề của mọi sinh vật sống từ vi khuẩn đến con người có thể tồn tại và hoạt động.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x