Hành vi làm tổn hại phước báo

Hành vi làm tổn hại phước báo

Hành vi làm tổn hại phước báo. 5 hành vi làm tổn hại phước báo nhất định phải ghi nhớ. Cổ nhân nói rằng hành thiện sẽ tích được phước bảo nhưng trong cuộc sống, có những hành vi làm ta không những không tích được phúc báo mà còn khiến nó bị hao tổn mất.

Hành vi làm tổn hại phước báo

Dưới đây là 5 hành vi mà một người vô ý hoặc cố ý làm mà không biết sẽ tổn hại phước báo

Tức giận, cáu kỉnh. Người phụ nữ không hay tức giận thì con cháu sống thọ hơn, hay cáu kỉnh, sinh con sẽ khó nuôi. Chỉ một cơn lửa giận cũng có thể thiêu cháy hết cả phúc đức.

Xung đột với cha mẹ, người bề trên. Theo cổ nhân, nếu công việc không thuận lợi, cảm tình thống khổ, nên lập tức hiếu thuận với cha mẹ, cha mẹ vui mừng thì hết thảy quỷ thần đều sẽ bảo hộ. Người không chống đối, không có mâu thuẫn với cha mẹ thì công việc sẽ thuận lợi có nhân duyên tốt đẹp.

Nói điều xấu, điều không đúng về người khác. Cổ nhân cho rằng, nói những điều xấu về người khác là làm tổn thương đến hòa khí giữa trời và đất, và chiêu mời tai họa giáng xuống. Trời đất sinh ra thảo dược khiến vạn vật thoải mái thì cũng sinh ra độc thảo đầu độc vạn vật. Trời đất dưỡng dục người lương thiện, người quân tử cũng dưỡng dục tiểu nhân. Mặt trăng, mặt trời chưa bao giờ chỉ soi sáng cho người lương thiện. Nước biển chưa bao giờ chỉ thu nạp nước tinh khiết mà từ chối dòng nước ô nhiễm. Cho dù chúng ta có bao nhiêu sai lầm khuyết điểm thì trời đất cũng chưa bao giờ yêu cầu chúng ta điều gì, cho nên ta cũng không thể yêu cầu người khác xa lánh người làm thương tổn đến mình. Hãy mở rộng lòng mình và bao dung hết thảy, chúng ta sẽ được nhiều hơn.

Oán trời, trách người, bàn luận thị phi sẽ làm tổn hại đức khí, hòa khí của trời đất, tài vận sẽ bị hủy diệt. Nếu như không có của cải của tổ tiên che chở thì nhất định sẽ bần cùng làm việc không thuận.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x