Hiểu đúng về Yoga

Hiểu đúng về Yoga. Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng Yoga chỉ là ngồi thiền hoặc chỉ là hít thở hoặc chỉ là luyện tập để đổ mồ hôi và giảm cân, ai muốn tập phải dẻo mới tập được. Vậy Yoga là gì?

Hiểu đúng về Yoga

Yoga là môn khoa học hợp nhất 3 yếu tố: cơ thể, tâm trí và tâm linh. Yoga giúp người tập thống nhất được cơ thể bên ngoài và suy nghĩ bên trong. Mục đích cuối cùng của Yoga là giúp người đọc hướng đến sự bình an thanh thản bên trong cơ thể, tâm trí mình. Yoga có từ cách đây hơn 5000 năm ở Ấn Độ nhưng không biết ai là người sáng lập ra bộ môn này. 5 yếu tố cần nhớ là tập tư thế đúng, tập hít thở đúng, tập thư giãn đúng, hiểu cách ăn uống đúng, tư duy tích cực và thiền định.

Các tư thế trong Yoga chú trọng bảo vệ cho cột sống và điều hòa, ổn định nhịp tim, làm cho nhịp tim không quá nhanh, hơi thở không bị dồn dập mà các động tác sẽ kết hợp với hơi thở. Chúng ta chú trọng đến việc dãn toàn bộ cơ thể, gân, xương khớp và dây chằng kết hợp với hơi thở bên trong giống như ta đang tưới một nguồn nhiên liệu vào bộ máy của chúng ta. Một tư thế đúng cần lưu ý 5 bước là chuẩn bị, vào thế, giữ thế, thoát thế, trả thế. Nguyên tắc hít thở trong Yoga là phải hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi, vì mũi có bộ phận lọc khí sẽ giữ toàn bộ cặn bã bên ngoài, đưa khí sạch vào bên trong, khi thở ra, bộ phận lọc khí sẽ giữ nhiệt lượng cơ thể lại, để hơi mát ra ngoài, giúp ta không mất năng lượng. Xem thêm ở video dưới đây.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x