du lịch hội an về đêm

Hội An – nét đẹp hoài cổ của đất nước Việt Nam.

Hội An – nét đẹp hoài cổ của đất nước Việt Nam. Hội An luôn là một điểm du lịch thu hút du khách bậc nhất Việt Nam bởi nét dặc trưng riêng đó chính là hình ảnh những dãy phố cổ lưu giữ đầy những kỷ niệm đẹp từ xa xưa. Dòng chảy của thời gian như một sự vô tình khiến con người quay guồng với cuộc sống một cách vội vã nhưng khi đến với Hội An thì khác, có một Hội An đẹp và đẹp bình dị khiến con người ta sống chậm lại và suy ngẫm về những điều tốt đẹp nhiều hơn.

Hội An về đêm
Hội An nét đẹp hoài cổ

Đặc trưng của Việt Nam ngày xưa chính là những ngôi nhà mái ngói nâu đỏ cùng những màu của kỷ niệm ngày xưa luôn là điều mà những dãy phố cổ ở Hội An không bao giờ đánh mất. Nơi đây như một cuốn album sưu tầm đầy kỉ niệm về thười ông cha ta, về một tuổi thơ đã từng giản đơn và đẹp đẽ đến thế, đang sống lại trước mắt ta một cách chân thật không thể không cảm nhận được.

Khi đêm đến, sắc đỏ của những chiếc đèn lồng sáng rực và tràn ngập cả dãy phố cổ. Đủ các thứ màu sắc độc đáo nhưng mang lại nét hoài cổ và ấm áp. Những chiếc thuyền nhỏ xuôi bờ cập bến, ngồi trên chiếc thuyền ngắm nhìn ánh sáng đèn lồng hắt vào từng căn nhà mà lòng cứ nao nao đến lạ, phải chăng thứ ta đang tìm kiếm sau mọi bộn bề lo toan của cuộc sống cũng chỉ đơn giản là một ngôi nhà bình yên cùng những người thân sống thật ấm áp.

Ngoài những dãy phố cổ, Hội An còn được biết đến bởi có những di tích lịch sử hào hùng khi xưa tọa lạc. Và vô số những ngôi chùa mang phong cách cổ kính, hoài cổ cũng tọa lạc trên miền đất bình dị không khắc nghiệt này. Mong sao được một lần đến đây để có thể khỏa lấp được những bộn bề lo toan mà đắm chìm vào sự ấm áp quên lối về mà Hội An – một nét đẹp hoài cổ của đất nước Việt Nam này mang lại.

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x