La Hán quả và những công dụng cho sức khỏe hn

La Hán quả nên dùng thế nào cho phù hợp?

La Hán quả nên dùng thế nào cho phù hợp? Từ lâu chúng ta đã nghe về một loại quả có tác dụng giải nhiệt có tên là La Hán quả nhưng những công dụng thực sự về loại quả này cũng như xuất xứ và nguồn gốc như thế nào chưa?

La Hán quả chính là một loại thảo mộc nhưng mọc hoang, bắt nguồn và mọc nhiều nhất có lẽ đó chính là ở phía nam của Trung Quốc và ở phía bắc của Thái Lan. Đây chính là một bài thuốc mà người xưa sử dụng như một vị thuốc thành phần ở trong Đông y hoặc cũng có thể dùng để giải nhiệt cho cơ thể.

uống La Hán quả mang lại nhiều bổ ích hn
uống La Hán quả mang lại nhiều bổ ích

Tác dụng của La Hán quả đối với cơ thể cũng rất lớn, đó chính là có thể cân bằng được việc tích tụ nhiệt do các điều kiện nằm ở bên trong hoặc là ở bên ngoài của cơ thể. Và La Hán quả trong một số trường hợp cũng được chế biến thành thuốc dùng để long đàm hoặc là điều trị việc mà phổi bị tắc nghẽn, có thể là điều trị các bệnh đau họng hay là các bệnh khác về hô hấp…

Ngoài ra thì khả năng điều trị bệnh táo bón của La Hán quả cũng rất ổn và cũng có thể trị luôn cả bệnh viêm ruột mãn tính nữa đấy. Khi uống nước mát người ta thường cho La Hán quả vào cũng như để tạo được độ màu và độ ngọt cho nước uống thanh mát hơn.

Đây là việc dùng La Hán quả trong khi nấu trà uống hoặc nấu chung với các loại nước khác cho một người có cơ thể bình thường, không thuộc các trường hợp đặc biệt như là phụ nữ có thai hoặc đang cho con mình bú, dị ứng với La Hán quả hoặc các loại thảo mộc, … Việc muốn dùng La Hán quả nên được tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể dùng cho phù hợp với sức khỏe.

Việc tìm hiểu về La Hán quả nên dùng thế nào cũng là một việc làm cần thiết để có thể tìm được sự phù hợp khi sử dụng loại thảo mộc này.

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x