Mọi việc trên đời cứ bình thản mà đón nhận

Mọi việc trên đời cứ bình thản mà đón nhận. Hạnh phúc có thật hay không, sẽ là một câu hỏi không dễ trả lời như nhiều người vẫn nghĩ.

Mọi việc trên đời cứ bình thản mà đón nhận

Với đa số, hạnh phúc là cảm giác chúng ta có được khi thỏa mãn điều gì đó. Trong cơn khát cháy bỏng, một ly nước lọc đơn sơ cũng là nguồn mang lại hạnh phúc. Khi đang đói, một củ khoai luộc cũng có tác dụng tương tự. Khi những nhu cầu của chúng ta được thỏa mãn đều mang lại cho chúng ta cảm giác sung sướng. Nếu chúng ta nhìn sâu vào vấn đề hơn chút nữa, chúng ta sẽ thấy một điều thú vị là, cảm giác mà chúng ta có được đó không tùy thuộc vào những gì ta có được, mà phụ thuộc và sự cần thiết của chúng ta. Khi ta đang đói, một bữa ăn đơn sơ cũng đem lại cho chúng ta niềm vui. Nhưng khi ta không đói, việc được mời dự một bữa tiệc thịnh soạn cũng là không đáng kể.

Một số người khác cho rằng hạnh phúc là được sống được làm những gì mình mong muốn và như thế là phù hợp với nền giáo dục, tín ngưỡng mà họ được dạy từ nhỏ. Với những người này, sự thành tựu vật chất không bị phủ nhận hoàn toàn, và để có được cái gọi là hạnh phúc phụ thuộc nhiều hơn vào yếu tố tinh thần. Chẳng hạn như người ta có thể thấy hạnh phúc khi được sống với người mình yêu thương. Mọi việc trên đời cứ bình thản

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x