đặc sản cao lầu thu hút thực khách hn

Món ăn nổi tiếng Cao lầu Hội An hiện nay có gì?

Món ăn nổi tiếng Cao lầu Hội An hiện nay có gì? Hội An chính là một cái tên nổi tiếng được nhiều người biết đến, nổi tiếng không chỉ với địa danh Phố Cổ Hội An thu hút du khách hàng đầu mà còn có những món ăn nổi tiếng Hội An đặc biệt. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những món ăn nổi tiếng Cao lầu Hội An hiện nay nhé.

Món đặc biệt Cao lầu Hội An – một món ăn nổi tiếng luôn gắn liền với hình ảnh của phố cổ Hội An hiện nay. Thông qua một tô Cao lầu Hội An, du khách có thể cảm nhận được sự tỉ mỉ và tinh tế cộng với sự khéo léo khi có thể chế biến nên những sợi mì như thế, những sợi mì ngon đi vào lòng người.

Món cao lầu nổi tiếng của Hội An hn
Món cao lầu nổi tiếng của Hội An

Nguyên liệu làm nên sợi mì món cao lầu đó chính là ngâm gạo nguyên chất với bột tro được lấy từ cây ở ngoài Cù Lao Chàm để tạo nên một màu vàng nhạt như được pha nghệ của sợi mì. Sau đó sẽ phải đem đi xay cho mịn ra, tiến hành ủ cho ráo nước của bột rồi sau đó đợi cho thật mịn, thật dẻo để có thể đem đi cán bột và cắt thành những sợi mì.

Khi ăn cao lầu thì không thể nào quên được bánh đa giá đỗ chín, tép mỡ được thái thành sợi chỉ, các loại thịt xã xíu khác và còn có cả rau ghém ăn chung. Mùi vị tinh tế, có chút béo nhưng không gây cảm giác ngán chính là một trong những yếu tố thu hút du khách ở Hội An hiện nay.

đặc sản cao lầu thu hút thực khách
đặc sản cao lầu thu hút thực khách

Chúng ta chỉ có thể tìm thấy hương vị gây cảm giác quyến rũ lòng người như thế ở Hội An, sự hòa hợp của nhiều loại gia vị khác nhau tạo nên một sự đặc biệt nổi tiếng của vùng đất hút khách du lịch bậc nhất mang tên phố cổ Hội An.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x