bánh gạo cay tteokbokki HQ

Món bánh gạo truyền thống topokki của ẩm thực Hàn Quốc.

Món bánh gạo truyền thống topokki của ẩm thực Hàn Quốc. Ngày nay ẩm thực Hàn Quốc ngày càng lan tỏa và có vị trí vô cùng quan trọng trong lòng thực khách khắp thế giới. Bởi món ăn độc đáo này cũng như chính màu sắc của mình thể hiện được đặc trưng của ẩm thực xứ kim chi – một màu đỏ đặc trưng vô cùng tuyệt vời.

bánh gạo cay truyền thống
bánh gạo cay truyền thống Hàn Quốc

Bánh gạo cay tteokbokki vẫn nổi tiếng với thực khách trên khắp thế giới bởi đây là một trong những món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc bên cạnh kim chi, rong biển. Thực chất, món ăn tteokbokki hay thường được gọi là topokki có nguồn gốc từ tteo jjim đây là một món ăn cung đình có nguyên liệu làm từ bánh dày trắng muốt, được thái lát  thành những miếng mỏng được bỏ cùng với các loại nguyên liệu khác như ớt cay đặc trưng Hàn Quốc, hành tây, trứng rồi sau đó sẽ được nướng lên.

Từ một món ăn từ xa xưa như thế nhưng trải qua biết bao thăng trầm đã trở thành một món bánh gạo truyền thống topokki như hiện nay. Và hiện tại như chúng ta đã biết, bánh gạo cay topokki này được làm từ bánh nếp và được xào cùng với các loại gia vị và nguyên liệu khác như thịt bò, trứng, nấm, chả cá, hành tây, … Và điều tạo nên sự đặc biệt ở món bánh gạo cay như chúng ta thường thấy không thể thiếu được chính là tương ớt siêu cay ở Hàn Quốc có tên gọi là gochujang. Nên dùng món này ngay khi nóng bởi vị nóng hòa lẫn với sự cay nồng trong không khí giá lạnh đặc trưng ở Hàn Quốc là một điều vô cùng thích thú.

Ngày nay, bánh gạo cay này dần dần du nhập vào các nền ẩm thực của thế giới và được biết đến rộng rãi. Đó không chỉ đơn giản là một món ăn truyền thống mà đó còn là một tài sản tinh thần quý báu của người dân Hàn Quốc.

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x