mì vịt tiềm món ăn độc đáo đặc trưng

Món mì vịt tiềm nổi tiếng trong giới ẩm thực.

Món mì vịt tiềm nổi tiếng trong giới ẩm thực. Mì là một trong những loại thực phẩm mà được chế biến với số lượng cực nhiều hiện nay. Bởi vì từ một tiếng gọi mì mà trên thế giới đi đến quốc gia nào cũng có một món đặc trưng về mì riêng và sự phong phú là không đếm xuể. Chính vì sự nổi tiếng của mì như thế mà mì vịt tiềm ra đời như một hương vị đặc trưng trong kho tàng ẩm thực về mì trên thế giới.

món mì vịt tiềm nổi tiếng của ẩm thực Trung HOa hn
món mì vịt tiềm nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa

Mì vịt tiềm có nguồn gốc từ người Hoa, và như chúng ta đã được biết nền ẩm thực xứ Trung Hoa là vô cùng đa dạng và đặc sắc. Tuy nhiều về số lượng và chất lượng của món ăn nhưng mì vịt tiềm vẫn có một chỗ đứng vô cùng vững trong nền ẩm thực này.

Mì vịt tiềm dù đây cũng là một món ăn tiềm nhưng sẽ có chỗ khác so với một món mà chúng ta thường hay nghe đó chính là gà tiềm thuốc bắc. Và trong nước dùng của loại mì vịt tiềm này cũng sẽ có được một vài vị thuốc bắc tạo nên sự đặc trưng cho cả về nước dùng lẫn món ăn đặc biệt này.

mì vịt tiềm nổi tiếng TQ
mì vịt tiềm nổi tiếng

Vịt ở đây sẽ được người thợ nấu chiên sơ qua rồi sẽ được tiềm ở trong nồi nước lèo có thể là xương hầm chung với các vị thuốc bắc mang đến hương vị đặc trưng cho món ăn. Một tô mì vịt tiềm với sợi mì vàng đặc trưng óng ánh hơi dai và không bở, cùng với đùi vịt với thịt vừa mềm vừa béo và cả cải xanh ăn kèm tạo nên một loại hương vị đặc trưng và ngon khó cưỡng đến mức ăn một lần là không bao giờ quên được hương vị.

Nếu có cơ hội hãy thưởng thức ngay cho bản thân mình một tô mì vịt tiềm hoành tráng với hương vị đậm đặc trưng và hương thơm quyến rũ không lối về này nhé.

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x