mùa thu Nhật Bản tuyệt đẹp nhiều

Ngắm lá mùa thu ở Nhật Bản và những nơi nên đi.

Ngắm lá mùa thu ở Nhật Bản và những nơi nên đi. Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với một danh xưng mà ai cũng biết đó chính là “xứ sở hoa anh đào”, nhưng không chỉ có hoa anh đào mới là sự đặc trưng về phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp mà còn có một sự đặc biệt khác đến từ mùa thu. Và mùa thu thì một nơi thích hợp nhất để có thể tận hưởng trọn vẹn nhất không khi mùa thu và ngắm lá cây mùa thu đẹp nhất đó chính là Nhật Bản.

Mùa thu ở Nhật Bản rất đặc biệt, đặc biệt vì đơn giản không chỉ dừng lại ở từ mùa thu là một mùa trong năm mà còn đặc biệt là do còn được gọi là mùa lá đỏ hay là Momiji. Khi mùa thu chuyển mình đến vùng đất Nhật Bản thì toàn bộ những lá cây sẽ chuyển hết từ màu xanh thẫm vốn có của mình thành một màu vàng ươm, sáng rực khắp cả phố phường từ núi rừng cho đến vùng quê, phố thị. Một đất nước ngập mình trong không khí rực rỡ của sắc lá cây luôn là một điều tuyệt mà nếu có cơ hội để tận hưởng thì rất đáng quý.

phong cảnh mùa thu độc đáo NB
phong cảnh mùa thu độc đáo

Giai đoạn đầu của mùa thu thì lá cây sẽ bắt đầu có màu sắc nổi bật và thu hút. Nhưng màu đỏ của lá cây ở giai đoạn đầu chỉ xuất hiện ở trên núi là chủ yếu và tạo nên một cảnh quan mùa thu đẹp mắt, nhìn có vẻ mong manh và man mác buồn nhưng lại là mùa mang đến cảm xúc nhiều nhất, giúp chúng ta có thể đem nhiều tình cảm đặt vào chính những gì chúng ta có thể nhìn được trong cái phong cảnh tuyệt vời này.

ngắm sắc đó lá mùa thu Nhật Bản hiện nay
ngắm sắc đó lá mùa thu Nhật Bản

Và đến giai đoạn giữa của mùa thu thì sắc đỏ rực của lá cây đã dần chuyển đến các vùng phố thị mà và có thể ngắm nhìn màu đỏ của lá cây này ở bất cứ nơi đâu.

Những địa điểm nổi bật nhất để có thể tận hưởng mùa thu lá đỏ này và có những bức ảnh xúc động về không khí này đó chính là núi Phú Sĩ, Hồ Haruna, Nikko, Tohoku, Hokkaido, Cố đô Kyoto, Thủ đô Tokyo, …

Nếu có cơ hội đi du lịch vào mùa thu hãy đến ngắm lá mùa thu ở Nhật Bản bởi đây là một trong những sự lựa chọn đúng đắn nhất không bao giờ làm bạn thất vọng.

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x