Nhạc không lời nhẹ nhàng sâu lắng

Nhạc không lời nhẹ nhàng sâu lắng

Nhạc không lời nhẹ nhàng sâu lắng. Tuy không phải là những bản nhạc chiếm được thị hiếu và sự quan tâm của nhiều người nhưng nhạc không lời vẫn có một vai trò nào đó trong cuộc sống của chúng ta.

Nhạc không lời nhẹ nhàng sâu lắng

Nó giúp ta quên đi căng thẳng, kiềm chế nóng giận hay chỉ đơn giản là thư thái trong tâm hồn. Đi qua những năm tháng tuổi trẻ nồng nhiệt, chúng ta sẽ có xu hướng tìm kiếm một thứ gì đó nhẹ nhàng, làm bình yên cho tâm hồn và tránh những va chạm, xô bồ ngoài kia.

Đối với những người trẻ, trong guồng quay của cơm áo gạo tiền, mưu sinh cuộc sống, không ít lần họ tìm về với những ký ức xa xăm, với những hồn nhiên tuổi thơ và chút ấm áp trong những ngày giá lạnh. Nhạc không lời chính là chiếc cầu nối dẫn dắt cảm xúc đó. Đôi khi chỉ lơ đễnh nghe được một đoạn nhạc êm ái, mà cũng thấy lòng bình yên và chậm rãi hơn, cuốn đi bao muộn phiền.

Rất nhiều người vẫn có thói quen tạo một mình một bản playlist những ca khúc cổ điển, lắng đọng để khi muốn tìm về với miền ký ức bình yên hay trút bỏ những căng thẳng của cuộc sống, họ sẽ nghe nó như một lọ thuốc giảm đau cho những mệt nhọc của mình.

Tất cả những điều cần nói chính là những điều không bao giờ nói ra bằng lời. Một lời tự sự, cũng là một lời hồi đáp bằng âm nhạc, nơi những nỗi niềm của riêng của con người được cất lên trong những diễn đạt mới. Như một chỉ lối để học cách bước đi trọn vẹn với toàn bộ những hoang mang và ưu tư của mình về đời sống, như những người nhạc sĩ đã từng “tha thứ cho cuộc đời” và học cách yêu lấy nỗi niềm mang tên tuyệt vọng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x