Những câu chuyện hài cười ra nước mắt

Những câu chuyện hài cười ra nước mắt. Tiếng Việt thật tuyệt vời qua những câu chuyện kể cười ra nước mắt của Cha Phạm Quang Hồng.

Những câu chuyện hài cười ra nước mắt

Không biết mọi người có để ý không, trên mặt mình toàn chữ m không? Cái mặt mà ít nhô ra nhô vô người ta gọi là mặt mẹt, cái mặt tròn vo nói là mặt mâm, cái mặt lì quá đuổi hoài không đi là mặt mo. Trên mặt có hai cái hàng rào để mồ hôi chảy xuống là mày, ở dưới mày có hai cái nắp là mí, ở dưới mí có hàng rào để phủi bụi là mi, giữa hai mi là mắt, giữa mắt là mống mắt, giữa hai mắt là mũi, hai bên mũi là má, cuối má là mép, dưới mép là môi, giữa môi là miệng hay mồm. Mồm nhô ra thì gọi là mõm, cứng thì gọi là mỏ, dưới ra nhiều hơn trên là móm, không đều gọi là méo. Chê bai người khác thì là mỉa, méo để tỏ tình gọi là mi. Trên má có nhiều hỏa diệm sơn vì ăn đồ nóng là mụn, phía dưới lòng khòng 1 cục là mỡ.

Tiếng Việt tuyệt vời, lâu lâu mình cũng lầm. Ví dụ khi chỉ sự lộng hành người ta thường dùng câu vắng chủ nhà, gà vọc niêu tôm gần giống như gà mọc đuôi tôm, rất dễ nhầm. Trong một lớp học, khi cô giáo bước vào lớp, cả lớp đứng lên ” Cô giáo giá lâm, vấn an cô giáo”. Cô bảo, các em bị nhiễm phim chưởng Hồng Kông rồi, lớp trưởng đâu, đứng lên. “Tại hạ có mặt, xin thừa lệnh cô giáo”… Xem thêm trong video dưới. Những câu chuyện hài cười ra nước mắt

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x