di sản thiên nhiên

Những di sản thiên nhiên thế giới ở Việt Nam.

Những di sản thiên nhiên thế giới ở Việt Nam. Việt Nam nổi tiếng là đất nước có nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời và có những di sản thiên nhiên được thế giới công nhận.

Đầu tiên đó chính là Vịnh Hạ Long – một nơi chứa đựng được những minh chứng cho một quá trình lịch sử kiến tạo và tạo nên nét độc đáo về thiên nhiên cũng là một niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Và ngoài được công nhận là một di sản thiên nhiên thế giới thì Vịnh Hạ Long còn được UNESCO công nhận là một trong 7 kỳ quan nổi tiếng của thế giới.

Di sản thiên nhiên tiếp theo đó là Khu di tích Hoàng thành Thăng Long ở Hà Nội. Đây là một quần thể di tích gắn liền với một giai đoạn lịch sử của đất nước Việt Nam ta. Như một nhân chứng chứng kiến bao sự thăng trầm của lịch sử qua các triều đại khác nhau, dù có nhiều thay đổi nhưng vẫn là một di tích về niềm tự hào đáng quý của dân tộc.

Vịnh Hạ Long di sản thiên nhiên
Vịnh Hạ Long di sản thiên nhiên thế giới

Quần thể di tích Cố đô Huế cũng chính là di sản đầu tiên của Việt Nam mà được UNESCO công nhận. Quần thể di tích này bao gồm nhiều tòa thành là Kinh thành, Hoàng thành và Tử cấm thành được bố trí theo một lối kiến trúc đậm chất lịch sử.

Quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng với một phong cảnh thiên nhiên đậm chất non nước hữu tình của Việt Nam. Và còn là một di sản hỗn hợp đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại của Việt Nam mà được UNESCO công nhận.

Khu Đền Tháp Mỹ Sơn thuộc tỉnh Quảng Nam là một công trình kiến trúc với lối kiến trúc nổi bật và độc đáo thể hiện được nhiều khía cạnh của văn hóa đời sống.

Phố cổ Hội An ở Quảng Nam đã nổi tiếng với du khách bởi đây là một địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất Việt Nam. Nét đặc trưng riêng cùng với sự hoài cổ với biết bao kỉ niệm đã đem lại một sức hút kì diệu tuyệt vời không ngờ đến.

Thành nhà Hồ cũng là một di sản thiên nhiên được công nhận, đây là một công trình thể hiện được sự sáng tạo và sự tài năng trong quá trình kết hợp lối kiến trúc và tiến hành xây dựng bằng đá.

Và cuối cùng là Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình và các tỉnh phụ cận là một hệ thống hang động nổi tiếng cùng hệ thống núi đá vôi kỳ vĩ.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những di sản thiên nhiên thế giới ở Việt Nam này qua video sau nhé.

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x