Những địa điểm tận cùng thế giới

Những địa điểm tận cùng thế giới. Những vùng đất xa xôi hẻo lánh, được coi là tận cùng của thế giới sẽ xuất hiện trong video này.

Đầu tiên là đảo Saint Helena, thuộc Anh ở phía nam Đại Tây Dương, cách bờ biển Tây Nam châu Phi 1950km về phía Tây. Năm 1502, người Bồ Đào Nha đã phát hiện ra hòn đảo này, đến thế kỷ 17, Saint helena trở thành căn cứ quân sự của Anh. Nó là cửa vào quan trọng đối với các tàu thuyền từ châu Á và châu Phi đến với châu Âu. Đến năm 1869, khi kênh đào Xuy ê đi vào hoạt động thì hòn đảo này mới mất đi vị thế của nó. Đây là nơi lưu đày của hoàng đế Pháp Napoleon Munapas từ năm 1815-1821. Trên thực tế Saint Helena là một hòn đảo núi lửa với địa hình gồ ghề và những vách đá thẳng đứng có độ cao 500-700m.

Pitcairn Island nằm tại trung tâm nam Thái Bình Dương, thuộc quyền sở hữu của Anh quốc từ năm 1838 và cũng là vùng đất thuộc địa cuối cùng của Anh tại TBD. Nơi đây được biết đến là vùng đất ít dân nhất thế giới, chỉ 48 cư dân với 9 hộ gia đình cư trú. Tất cả đều là hậu duệ của những thủy thủ người Anh đầu tiên tìm ra hòn đảo thiên đường nhiệt đới này. Những địa điểm tận cùng thế giới.

Patagonia có lẽ là điểm kết của Trái Đất, nằm trên ranh giới giữa Arhentina và Chile, nằm ở gần Nam cực hơn cả những địa danh khác, chỉ cách Nam cực 1000km mà thôi. Vào thế kỷ 16, nhà thám hiểm Bồ Đào Nha đã phát hiện ra và đặt tên cho vùng đất này theo tên của bộ tộc bản địa. Khí hậu ôn đới, mát mẻ quanh năm, có mùa đông kéo dài và khắc nghiệt đã khiến nơi đây trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x