Những điều thú vị về ý thức

Những điều thú vị về ý thức

Tìm hiểu và khám phá Những điều thú vị về ý thức

– Bởi vì rõ ràng là bạn có ý thức, và bạn không cần bất cứ lời giải thích nào cả! Bạn có một ý chí tự do, có thể tự đưa ra quyết định và lý trí của bạn có khả năng giải quyết mọi vấn đề gặp phải.

– Bộ não liên tục tính toán một số lượng phép tính khổng lồ, thu nhận tất cả thông tin về bạn và thế giới xung quanh.

– Bạn không biết về quá trình xử lí thông tin trong não vì nó không quan trọng với bạn tại một thời điểm nhất định. Nếu không có ý thức, bạn thậm chí không thể suy nghĩ về bất cứ điều gì vì số lượng thông tin nhiễu từ môi trường xung quanh mà bộ não tiếp nhận là quá nhiều!

– Ngay cả khi tập trung vào cái gì đó, mắt của bạn không thể nào đứng yên được. Chỉ một phần nhỏ của nó là có thể cảm nhận được hình ảnh với độ chi tiết cao. Còn nhãn cầu di chuyển rất nhanh, khoảng 4 lần mỗi giây để thu thập càng nhiều chi tiết càng tốt về những gì nó nhìn thấy.

Xem video

– Màu trắng chỉ là sự kết hợp nhiều màu sắc thật của nó thôi. Khi khúc xạ qua một lăng kính, nó sẽ hiển thị tất cả các dải màu – thứ mà chúng ta gọi là cầu vồng đấy. Màu sắc thực sự của ánh sáng không bao giờ ổn định, và thay đổi rất nhiều cơ.

– Bạn có sợ bóng tối khi còn nhỏ không? Một trong những nỗi sợ phổ biến nhất là nhìn thấy một khuôn mặt xa lạ trong bóng tối. Đó là bởi chúng ta thực sự có thể nhìn thấy chúng đấy. – Nhưng điều gì có thể khiến bạn lo lắng trong chính ngôi nhà của mình chứ? Chính là bóng tối, hay nói đúng hơn, là sự thiếu hụt các kích thích thông thường khiến bạn sợ hãi nhất. Bạn không thể nhìn hoặc nghe thấy bất cứ điều gì.

Những điều thú vị về ý thức

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x