những loại phô mai nổi tiếng trên thế giới

Những loại phô mai nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay.

Những loại phô mai nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Phô mai chính là một loại thực phẩm được yêu thích hàng đầu trên thế giới hiện nay. Phô mai được dùng để chế biến rất nhiều món ăn trên thế giới, từ món âu sang món phương đông. Tất cả các loại phô mai đều có thể được chế biến để phù hợp với khẩu vị của từng món ăn,của các quốc gia khác nhau. Nhưng chúng ta đã biết được hết về những loại phô mai nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay chưa?

Đầu tiên chính là phô mai Mozzarella, vốn là một loại phô mai truyền thống của xứ sở Italy và đặc biệt là ở miền nam của Italy. Phô mai mozzarella nổi tiếng đặc trưng bởi được chế biến từ sữa trâu theo một phương pháp rất đặc biệt là ngâm cục sữa vaò nước nóng sau đó sẽ nhào thành sợi và cuối cùng là vo viên. Đây là loại phô mai được sử dụng phổ biến nhất, chúng ta có thể thấy nó được dùng nhiều vào bánh pizza hay là làm phô mai que, …

phô mai nổi tiếng làm với món pizza hiện nay
phô mai nổi tiếng làm với món pizza

Tiếp theo chính một loại phô mai có một màu vàng cam đặc trưng đó chính là phô mai Cheddar và được xuất hiện bắt đầu từ Anh, vùng Somerest. Đây không phải là loại phô mai mềm dẻo mà có độ đông cứng nhất định. Phô mai đặc biệt này được sử dụng cho các loại bánh nướng, phủ một lớp phô mai vàng cam béo ngọt lên vỏ bánh quả là một hương vị tuyệt vời.

Và vị phô mai tiếp theo đó chính là phô mai Gruyère – một loại phô mai đến từ đất nước nổi tiếng Thụy Sỹ. Vị phô mai này có một độ vừa béo ngậy nhất định.

Phô mai Fotina cũng xuất phát từ Italy nhưng thay vì được làm từ

phô mai nổi tiếng rất nhiều loại hn
phô mai nổi tiếng rất nhiều loại

sữa trâu như phô mai mozzarella thì Fotina được làm từ sữa bò. Những phô mai Fotina ở dạng tươi mới thì thích hợp cho việc làm các món nước sốt cho món ăn còn phô mai Fotina đã để ở dạng cứng hơn với thời gian lâu hơn là có hương vị vô cùng hấp dẫn khứu giác đấy.

Ngoài ra thì cũng có những loại phô mai khác cũng rất nổi tiếng nhưng độ phổ biến và độ nhận diện không cao như Provolone, Taleggio, Raclette, …

Phô mai vốn là một trong những nguyên liệu vô cung đặc trưng để có thể làm cho món ăn trở nên kích thích thị giác và vị giác của con người.

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x