Những món ăn truyền thống mùa giáng sinh

Những món ăn truyền thống mùa giáng sinh

Những món ăn truyền thống mùa giáng sinh. Lễ giáng sinh đang rất cận kề rồi, bạn có tò mò những món ăn truyền thống trong mùa giáng sinh là những món gì không? Nhắc đến giáng sinh thì có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến những thứ phổ biến như là gà tây, bánh khúc cây, kẹo bạc hà, nhưng các bạn đã biết gì về đặc điểm nổi bật hay nguồn gốc của nó chưa. Cùng tìm hiểu nhé.

Những món ăn truyền thống mùa giáng sinh

Gà tây làm món ăn truyền thống trên bàn tiệc giáng sinh của nhiều nước trên thế giới. Hình ảnh con gà tây béo ngậy trên bàn tiệc là thứ dễ dàng nhất để mường tượng về giáng sinh trong tâm trí của nhiều người. Việc này bắt nguồn từ những người dân Anh quốc. Vào những dịp lễ trọng đại, người Anh thường thích sử dụng các loài gia cầm, gia súc lớn để làm tiệc chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Thực chất ngỗng mới là lựa chọn chính, nhưng đến khi những người Anh di cư sang Mỹ họ mới biết đến con vật này.

Bánh khúc cây có nguồn gốc từ Pháp, còn được gọi là khúc cây giáng sinh. Chiếc bánh này ra đời từ năm 1785, khi một người thợ làm bánh người Pháp có sáng kiến làm chiếc bánh ngọt hình khúc cây cho đêm giáng sinh thay cho khúc gỗ thật và để chiếc bánh thêm sinh động, người ta phủ lên những món trang trí như cây thông, ông già noel, thảm cỏ, người tuyết, khiến bạn liên tưởng đến một khu rừng đầy màu sắc.

Kẹo que vị bạc hà có hình gậy, với đường xoắn màu đỏ, xanh lá cây rất hấp dẫn. Cách đây rất lâu, kẹo que thẳng và chỉ có màu trắng, nhưng vào năm 1670, trưởng đội hợp xướng làm những chiếc kẹo hình gậy tặng cho đồng đội, và đến thế kỷ 19 người ta thêm bạc hà vào kẹo.

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x