Những nơi trọng lực không có tác dụng

Những nơi trọng lực không có tác dụng. Mọi người rất quen thuộc với những hình ảnh hàng ngày như là thác nước chảy từ trên xuống, con người có thể đứng trên mặt đất hay thủy triều dâng. Tất cả chúng được giải thích là lực hút của trái đất hay còn gọi là trọng lực. Tuy nhiên không phải nơi nào trên trái đất những hình ảnh bình thường kia cũng tồn tại.

Những nơi trọng lực không có tác dụng

Thác nước chảy ngược ở Anh, nước ở đây chảy ngược lên trên thay vì chảy xuống phía dưới, nguyên nhân là do sức gió quá mạnh thổi từ dưới vách đá lên tác động vào nước làm thác nước trông như đang chảy ngược lên không trung.

Con đường ma quái trên hòn đảo Jeju ở Hàn Quốc, các vật ở trên con đường này gần như không tuân theo quy luật của trọng lực. Khi các tài xế về số nhả chân ga, ô tô vẫn có thể leo dốc trên con đường này. Không chỉ thế, nước cũng tự chảy ngược lên dốc, cái chai cũng lăn tròn lên dốc.

Tảng đá vàng ở Myanmar, nó được phủ vàng và sẽ rơi xuống bất kỳ lúc nào, nhưng trên thực tế nó đã ở đây được 2500 năm. Tảng đá nằm ở độ cao 14,9m và có ngôi chùa được xây dựng trên đỉnh. Theo truyền thuyết, đức phật trong một lần hạ giới đã tặng 1 sợi tóc cho vị ẩn sĩ, trước khi qua đời vị ẩn sĩ trao sợi tóc lại cho người con nuôi, đó là vua Tisa, cai trị Myanmar ở thế kỷ 11 với lời trăng trối hãy cất giữ sợi tóc trong hòn đá có hình dáng như đầu một vị ẩn sĩ. Người ta tin rằng chính nhờ sợi tóc mà hòn đá nằm trên đỉnh núi cheo leo hàng trăm năm nay

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x