Những sự thật thú vị về nước Nga

Những sự thật thú vị về nước Nga

Những sự thật thú vị về nước Nga. Với diện tích bề mặt là 17.098.242km2, gấp khoảng hơn 50 lần diện tích đất liền Việt Nam. Nước Nga đủ lớn để ôm trọn sao Diêm Vương trong lòng mình. Bên cạnh đó, Nga đang sở hữu đường ống dẫn dầu đủ dài để cuốn tới 6 vòng xung quanh trái đất với tổng chiều dài lên tới 259.913 km.

Những sự thật thú vị về nước Nga

Xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng nhậu nhẹt của thế giới khi tiêu thụ tới hơn 2 tỷ lít rượu bia mỗi năm. Vì vậy, mỗi năm có khoảng 500.000 người đã ra đi theo tiếng gọi của thần cồn, tuổi thọ trung bình của nam giới nước này chỉ khoảng 63, đứng thứu 144/194 quốc gia. Ở Nga, phụ nữ nhiều hơn nam khoảng 9 – 11 triệu người.

Mascova là thành phố của những đại gia, với 66 tỷ phú, khối tài sản hơn 200 tỷ đô. Trước đây, vùng đất này đã từng được xếp thứ nhất với nhiều tỷ phú nhất trên thế giới, nhưng bây giờ Bắc Kinh và New York đã chiếm vị trí đó.

Năm 1908, đội tuyển Olympic của Nga đã tới Luân Đôn trễ 12 ngày và không kịp tham gia thế vận hội mùa hè này. Lý do là nước Nga vẫn chưa đổi sang lịch Gregorios chính là hệ thống lịch ta đang sử dụng hiện nay. Thay vào đó họ xài lịch Julian, 1 loại lịch tương tự nhưng có sai số cao hơn. Hiện  nay vẫn có một cơ số người Nga cho rằng mặt trời xoay quanh trái đất. Chưa hết, ngày xưa người Nga thường xây tường rất mỏng, vì vậy, những cuộc nói chuyện và cả những âm thanh lạ cứ thế chui từ tường nhà này qua tường nhà khác, do đó người Nga thường treo những chiếc thảm vốn trải dưới sàn lên tường để cách âm. Ngày nay, dù tường đã dày nhưng nhiều người vẫn duy trì tập tục kỳ lạ này.

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x