Những sự thật về đất nước Qatar giàu có

Những sự thật về đất nước Qatar giàu có

Những sự thật về đất nước Qatar giàu có. Đây là một quốc gia thuộc Trung Đông, nằm trên bán đảo nhỏ Qatar về phía bắc bán đảo Ả rập, phía nam Qatar giáp Arapxeut, các mặt khác giáp vinh Ba Tư. Chỉ có 1,7 triệu dân, song nước này nổi danh với cuộc sống xa hoa bậc nhất thế giới.

Những sự thật về đất nước Qatar giàu có

Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 3 tỷ đồng mỗi năm. Nước này từng là nước nghèo nhất trong khu vực, tất cả đã thay đổi khi phát hiện ra mỏ dầu năm 1940 với khối lượng lên đến 15 tỷ thùng, đủ đảm bảo cho họ sống sung túc trong hơn 37 năm tiếp theo. Ngoài ra, Qatar cũng sở hữu lượng dự trữ khí đốt lớn thứ 3 thế giới, 94% với 20000 tỷ m3. Tài chính, dầu mỏ và khí đốt đảm đương hơn 1 nửa tổng sản lượng quốc nội của Qatar, chúng cũng chiếm 2/3 thu nhập của chính phủ với gần 80% kim ngạch xuất khẩu. Chính điều này đã giúp người dân ở đây có mức thu nhập khổng lồ với 98900 đô la Mỹ/ năm và gần như được miễn thuế thu nhập, các phúc lợi xã hội lớn.

Doha – thủ đô của Qatar là một ốc đảo xanh tươi giữa sa mạc, dù nằm giữa khí hậu sa mạc nóng và khô nhưng nhờ sự chăm sóc chu đáo nên các công viên, bãi cỏ luôn xanh ngát. Doha có nhiều di tích cổ như bảo tàng, pháo đài, các đền thờ cổ kính thu hút khách du lịch. Nổi bật là bảo tàng quốc gia Qatar được xây dựng bằng đá phiến màu trắng kiên cố như một pháo đài giữa sa mạc. Người dân Qatar tự hào nói rằng muốn biết sự giàu có của đất nước vùng vịnh này xin hãy vào bảo tàng quốc gia Qatar.

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x