Những thói quen gây hại cho sức khỏe

Những thói quen gây hại cho sức khỏe

Những thói quen gây hại cho sức khỏe. Một số thói quen xấu có thể rất khó nhận ra, đặc biệt là khi chúng trở thành một phần trong lịch trình hàng ngày của chúng ta. Bạn không thể thấy ngay những ảnh hưởng có hại này nhưng theo thời gian, chúng sẽ tác động xấu đến các mối quan hệ, sức khỏe tinh thần và thể chất.

Những thói quen gây hại cho sức khỏe

Gạo là loại lương thực phổ biến nhất trên thế giới, hiểm họa phát sinh từ các loại thuốc trừ sâu, phân bón mà nông dân sử dụng sẽ có tác động xấu đến người dùng. Một số loại gạo chưa hàm lượng Asen vô cơ cao, một số chất độc và Asen hữu cơ. Trên thực tế, gạo không xát ẩn chứa nhiều Asen hơn.

Từ thời xa xưa, con người đã rất ưa chuộng nến, vì nhu cầu thắp sáng và ngày nay thì là vì nhu cầu làm đẹp. Tuy nhiên nến làm từ dầu parafin tỏa ra các khói độc hại như benzen có khả năng gây bệnh ung thư bạch cầu. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên sử dụng chúng ở nơi thông thoáng, giảm thiểu số lần sử dụng để hạn chế khả năng hít phải khói độc.

Đeo kinh râm rẻ tiền cũng gây hại cho mắt, vì nó không những không che chắn được tia UV mà còn làm mắt bạn bị tổn thương. Khi bạn không đeo kính râm mà nhìn thẳng vào mặt trời, mắt bạn sẽ nheo lại để bảo vệ, nếu như đeo kinh, bạn sẽ mở to mắt để nhìn rõ hơn, nếu tia cực tím xuyên qua được thì sẽ rất có hại cho mắt của bạn.

Balo luôn là món đồ có tính tiện dụng cao để đựng sách vở phổ biến từ mẫu giáo tới tiểu học nhưng nó cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh đau lưng kinh niên. Nhiều người có hàng ngàn tổn thương phát sinh mỗi năm là do đeo balo.

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x