Phở là món ăn trueyfen thống VN

Phở món ăn truyền thống của người dân Việt Nam.

Phở món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Bất kì người dân Việt Nam nào khi nhắc đến phở cũng sẽ thể hiện sự tự hào và phấn khích khi nhắc về món ăn này. Bởi phở từ lâu đời không chỉ đơn giản là món ăn bình thường mà còn được xem là một món ăn đặc trưng trong nền ẩm thực Việt Nam. Sở di mang đến sự độc đáo khiến món ăn này nổi tiếng khắp Việt Nam và vươn ra thế giới bởi sự hài hòa từ nguyên liệu cho đến gia vị sẽ tạo nên sự đặc biệt chỉ riêng phở mới có.

món ăn truyền thống đặc sắc
món ăn truyền thống đặc sắc Việt Nam

Thành phần chính và đặc biệt của món phở này đó chính là bánh phở. Bánh phở được làm từ bột gạo và sau đó sẽ được cán mỏng ra sau đó cắt thành sợi vừa phải có độ rộng nhất định chứ không nhỏ như hủ tiếu. Nước dùng phở cũng phải đặc biệt mới tạo nên được món ăn phở mà chúng ta thường thấy, hay còn được gọi là nước lèo như cách miền Nam ta thường gọi. Nước dùng này đa phần sẽ được hầm từ chủ yếu từ xương bò, thịt dùng để lát trên bát phở nóng chính là thịt bò hoặc thịt gà làm thành lát mỏng.

Đặc biệt món phở này phải dùng khi nóng, tức la vừa nấu xong múc ra bát sau đó phải dùng ngay thì mới có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị đậm đà từ xương bò, hương vị thơm ngon của những gia vị khác nêm nếm như quế, đinh hương, hồi, …

Tuy món phở là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam nhưng do văn háo đặc trưng của mỗi dân tộc mỗi vùng miền có sự khác biệt nên món phở cũng sẽ tạo nên sự khác biệt so với những món phở khác ở các vùng miền.

Và cho dù có sự khác nhau về cách nấu hay có sự thay đổi chút ít về gia vị nhưng vẫn là phở – món ăn truyền thống của người dân Việt Nam.

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x