Sự thật thú vị về Ấn Độ

Sự thật thú vị về Ấn Độ. Nhắc đến Ấn Độ, thứ hiện lên trong đầu chúng ta chắc là những bộ phim Bollywood, thế nhưng nó chỉ là một trong những gam màu thú vị của quốc gia Nam Á này.

Sự thật thú vị về Ấn Độ

Ấn Độ hiện có dân số đứng thứ 2 trên thế giới với hơn 1,3 tỷ người, cứ mỗi 2-3 giây lại có một em bé được ra đời. Ngoài ra, nước này sở hữu diện tích lớn thứ 7 thế giới với hơn 3,2km2, là nền kinh tế lớn thứ 7 thế giới với GDP danh nghĩa 2090 tỷ đô. Trên thực tế, Ấn Độ vẫn là nước có thu nhập bình quân đầu người tương đối thấp, thậm chí còn thấp hơn Việt Nam vì phải gồng gánh hơn 1 tỷ người. Ngôn ngữ của nước này khá rối rắm, không có chữ quốc ngữ, có hai thứ tiếng được sử dụng chính là tiếng Hindi và tiếng Anh. Khoảng 22 ngôn ngữ được đưa vào giảng dạy, 100-400 ngôn ngữ được nói phổ biến, có tổng cộng hơn 1500 ngôn ngữ trên cả nước, tuy nhiên, 2/3 số đó không được công nhận mà chỉ được xem là tiếng địa phương. Nhiều ngôn ngữ đang dần trở nên biến mất ở đây vì số người sử dụng quá ít ỏi.

Ấn Độ đã thay đổi bộ mặt của thế giới bởi vô vàn phát minh quý giá của mình. Về toán học người Ấn đã phát minh ra hệ thống chữ số Ả rập, chính là chữ số mà chúng ta đang sử dụng ngày nay. Vì người Ả rập và người Ba Tư đã đưa hệ thống chữ số này đến châu Âu nên nó được gọi là hệ chữ số Ả rập.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x