Sự thật thú vị về Venezuela

Sự thật thú vị về Venezuela. Nước này có tên chính thức là Cộng hòa Venezuela Bolivia, là một nước rộng lớn nằm ở phía bắc của lục địa Nam Mỹ, có diện tích hơn 900000km2, gấp 3 lần nước ta và số dân là hơn 31 triệu người, bằng 1/3 dân số Việt Nam.

Sự thật thú vị về Venezuela

Venezuela có một nền kinh tế phụ thuộc nặng nề vào tài nguyên thiên nhiên, khi chỉ riêng xuất khẩu dầu mỏ đã đóng góp 95% kim ngạch xuất khẩu, 30% GDP và hơn 50% ngân sách nhà nước. GDP đầu người đạt 8000 USD/năm, tiệm cận mức trung bình của thế giới.

Bỏ qua việc là người đứng đầu một quốc gia với nhiều bất ổn, cố tổng thống Venezuela Chavez giai đoạn 2009-2013 là một người rất hiện đại. Ông đã trao tặng cho người theo dõi thứ 3 triệu của mình trên twitter 1 căn nhà mới cóng.

Tòa tháp Tower of debit được khởi công xây dựng vào những năm 90 của thế kỷ trước, 3 năm sau khi khởi công, nhà đầu tư qua đời, sau đó nó trở thành tài sản của chính phủ. Đây là công trình cao thứ 3 ở Mĩ Latinh, không có điện nước, cửa sổ, hàng rào ban công, hệ thống thang máy, nhưng do sự thiếu hụt nhà cửa từ giai đoạn 2000-2010, một nhóm người đã dọn vào ở, có những thời điểm lên đến 50000 người.

Nhắc đến Venezuela, người ta nhắc đến những cô hoa hậu xinh đẹp mà quên mất rằng quốc gia này còn sở hữu một trong những hiện tượng thiên nhiên độc đáo, thú vị và cũng dữ dội bậc nhất thế giới, Cơn bão sấm sét vĩnh hằng. Đây là một hiện tượng khí quyển đặc biệt xảy ra tại cửa sông Catatumbo. Những cơn bão sấm chớp ở đây không rõ bắt nguồn từ bao giờ nhưng được ghi nhận qua nhiều thế kỷ. Sấm sét ở đây xuất hiện từ độ cao trên 1km với tần suất 140-160 đêm/năm, 10h mỗi đêm và 280-300 lần mỗi giờ.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x