ngôi chùa Bửu Long nổi tiếng ở Sài Gòn hn

Tham quan chùa Bửu Long – ngôi chùa đặc biệt ở Sài Gòn.

Tham quan chùa Bửu Long – ngôi chùa Thái đặc biệt ở Sài Gòn. Sài Gòn – một thành phố phát triển về kinh tế có nhiều địa điểm tham quan và vui chơi hấp dẫn, thu hút hàng đầu hiện nay. Và một nơi có địa điểm nổi tiếng ở Sài Gòn mang phần vô cùng đặc biệt không thể bỏ qua được đó chính là tham quan chùa Bửu – một ngôi chùa Thái đặc biệt ở Sài Gòn thu hút khách ghé chân.

ngôi chùa Bửu Long có lối kiến trúc độc đáo và tinh tế hn
ngôi chùa Bửu Long có lối kiến trúc độc đáo và tinh tế

Chùa Bửu Long tọa lạc ở tại số 61 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. Ngôi chùa Thái nổi tiếng này cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 20km. Tuy chúng ta thường gọi là chùa Bửu Long nhưng tên gọi chính thức của ngôi chùa Thái này là thiền viện Tổ Đình Bửu Long. Đây là một ngôi chùa đặc biệt ở Sài Gòn khi thiết kế tổng quan chính là sự kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa Thái Lan và Ấn Độ, trong đó còn có nét giao thoa của kiến trúc nhà Nguyễn ngày xưa.

Khu vực chính của ngôi chùa đặc biệt này bao gồm có chánh điện, tăng xá, trai đường, khách đường, tổ đường và thiền thất của chư Tăng, ni viện, ni xá và có am thất của Tu nữ, tịnh nhân.

vẻ đẹp uy nghiêm độc đáo của ngôi chùa Bửu Long hn
vẻ đẹp uy nghiêm độc đáo của ngôi chùa Bửu Long

Khu vực của chùa Bửu Long tọa lạc không phải là một khu vực có sự đông đúc ở trung tâm mà lại yên bình và thoáng đãng, tọa lạc độc nhất ở giữa núi rừng xanh mướt của thiên nhiên. Sự bao bọc của thiên nhiên thân thiện làm cho ngôi chùa Bửu Long này ngày càng nổi bậy, hoành tráng và mang đến sự uy nghi của mình.

Ở trong khuôn viên của ngôi chùa Bửu Long này còn có một hồ nước có màu xnah đặc biệt, một màu xanh biếc giúp cho vẻ đẹp màu vàng rực rỡ uy nghiêm của ngôi chùa trở nên độc đáo và đặc biệt hơn bao giờ hết.

Các chi tiết trang trí xung quanh ngôi chùa đều đẹp một cách tinh xảo đến từng chi tiết, đủ để thấy rằng thiết kế kiến trúc của ngôi chùa đã phải hao tâm tổn sức và dành những gì tốt nhất, tỉ mỉ nhất để hoàn thành nên ngôi chùa nổi tiếng này.

Tham quan chùa Bửu Long không quá mất nhiều thời gian nhưng lại mang đến cho chúng ta những cảm giác yên bình đến lạ, cảm giác thấu hiểu về nhiều điều ý nghĩa đẹp đẽ của cuộc đời.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x