Thành phố Trùng Khánh Trung Quốc

Thành phố Trùng Khánh Trung Quốc

Thành phố Trùng Khánh Trung Quốc-thành phố kỳ lạ ở Trung Quốc không dành cho dân mù đường bẩm sinh

Dẫu biết là tới bất kỳ địa điểm mới mẻ nào thì việc tìm đường đi khi du lịch tự túc cũng là một bài toán nan giải dù bạn có thuộc dạng tinh nhanh trong việc tìm được nhờ guide maps hay Google Maps đi nữa. Nhưng thực sự có những thành phố mà kể cả có sử dụng công nghệ một cách thành thạo thì việc du lịch ở đó cũng vô cùng khó khăn, và nếu bạn mắc chứng “mù đường bẩm sinh” thì tốt nhất bạn hãy chọn địa điểm khác để đi. Trùng Khánh (Trung Quốc) là một trong những nơi như thế, và không chỉ có đường sá mới kỳ lạ, ở đây còn nhiều điều lạ lùng mà bạn nên đến một lần cho biết, để… khỏi phải quay lại lần thứ hai.

Trùng Khánh là một trong những thành phố trực thuộc trung ương, cũng là trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Tây Nam Trung Quốc. Tên gọi Trùng Khánh có một ý nghĩa khá hay, là “hạnh phúc nhân đôi” cho người dân hai bên bờ sông Trường Giang.

Khám phá những điều đặc biệt ở thành phố này qua video

Vì mức độ đô thị hóa, nên ngày càng có nhiều các chung cư cao cấp được xây dựng ở các vùng ven đô, hàng loạt cao ốc chọc trời mọc lên san sát nhau dọc hai bên bờ sông Trường Giang để phục vụ nhu cầu của hơn 30 triệu dân Trùng Khánh. Đến nỗi, nếu nhìn từ xa, bạn sẽ thấy Trùng Khánh giống như một Dubai đầy thời thượng chói lòa.

Giống như một sự xâu chuỗi, những tòa nhà chọc trời ở Trùng Khánh sẽ không bao giờ tiện lợi khi không có được hệ thống giao thông có một không hai chẳng khác nào trò chơi tàu lượn trên cao trong các công viên giải trí với đường sắt chạy xuyên qua các tòa nhà cao tầng.

Thành phố Trùng Khánh Trung Quốc

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x