kimono truyền thống

Trang phục truyền thống Kimono và những nét đặc trưng.

Trang phục truyền thống Kimono và những nét đặc trưng. Từ lâu đời nét văn hóa Nhật Bản là một trong những nét văn hóa đặc trưng của một quốc gia mà được thế giới biết đến phổ biến nhất. Nếu như Việt Nam nổi tiếng với Áo dài thướt tha với những tà áo xẻ duyên dáng thì Kimono của Nhật Bản nổi tiếng với sự tôn lên phong thái nhẹ nhàng và điềm đạm của phụ nữ Nhật Bản.

Kimono không phải bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể mặc được và phải đạt được một độ tuổi nhất định theo quy định của Nhật Bản mới có thể mặc lên bộ trang phục truyền thống đặc trưng này.

kimono truyền thống
kimono truyền thống nhật bản

Kimono được thiết kế với nhiều màu sắc rất bắt mắt, ngày xưa khi khoác lên mình bộ đồ này thường được mặc với rất nhiều lớp vải nhưng ngày nay khi tối giản lại sự rườm rà không quá mức cần thiết thì người phụ nữ Nhật Bản chỉ đơn giản mặc một lớp áo Kimono được phủ bên ngoài chỉ một lớp áo lót.

Cách mặc Kimono thật sự phải tuân thủ theo những quy tắc thì mới có thể mặc đúng một bộ trang phục truyền thống này. Khi mặc trong những dịp bình thường, người phụ nữ Nhật Bản phải quấn vạt áo bên phải vào trước rồi sau đó mới quấn vạt áo bên trái lại. Ngược lại, việc quấn từ bên trái vào trước rồi đến bên phải sau chỉ được mặc khi đi dự tang lễ.

trang phục truyền thống Nhật Bản
trang phục truyền thống

Kimono là tên gọi chung cho trang phục truyền thống Nhật Bản, thật ra có rất nhiều loại tùy theo lứa tuổi và theo dịp khác nhau. Như Furisode chỉ được mặc bởi những cô gái chưa chồng trong các dịp lễ lớn, hay như đi một buổi tiệc trà. Hay như Yukata làm bằng chất liệu vải mỏng nhẹ hơn thường được mặc vào mùa hè. Hoặc là Houmongi Kimono được dùng để đi dự lễ đối với phụ nữ đã có chồng. Và Tomesode Kimono được dành cho phụ nữ đã kết hôn trong các dịp trang trọng như lễ cưới và có gắn huy hiệu của bên chồng. Như Mofuku Kimono được dùng đi dự đám tang của những họ hàng gần. Và đặc biệt là Shiromaku Kimono là trang phục cưới truyền thống của những cô gái người Nhật, …

Đây là một trong những trang phục truyền thống nổi tiếng được biết đến rộng rãi trên thế giới. Đây là một nét đẹp văn hóa dân tộc đáng tự hào của người Nhật Bản.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x