vẻ đẹp hùng vĩ của hạ long bay

Vịnh Hạ Long di sản thiên nhiên đáng tự hào của Việt Nam.

Vịnh Hạ Long di sản thiên nhiên đáng tự hào của Việt Nam. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết rằng Vịnh Hạ Long là một trong những di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận và còn được công nhận là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long không chỉ đơn thuần là vẻ đẹp của thiên nhiên rực rỡ mà còn là vẻ đẹp của sự hùng vĩ, vẻ đẹp mang cả hồn của dân tộc Việt Nam vào tạo nên sự rực rỡ tuyệt vời như thế.

Vịnh Hạ Long di sản thiên nhiên
Vịnh Hạ Long di sản thiên nhiên thế giới

Vịnh hạ Long là một vịnh nhỏ, là một bộ phận nhỏ nằm ở vịnh Bắc Bộ. Vịnh Hạ Long bao gồm các vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, và thành phố Cẩm Phả và gồm có một phần của huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Vịnh Hạ Long nổi bật khoác lên mình một màu xanh tuyệt vời của thiên nhiên, có vô số các vịnh lớn nhỏ tạo thành những khối đẹp đẽ mà bất cứ ai khi nhìn vào cũng phải thốt lên trầm trồ. Đảo ở Vịnh Hạ Long này thường là đảo đá vôi, đảo phiến thạch những đảo này thường tập trung nhiều ở vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và nằm ở vùng phía tây nam vịnh Hạ Long.

Có hàng trăm đảo đá và mỗi đảo lại mang trong mình khoác lên mình những hình dạng đặc trưng riêng, không có một nét nào giống nhau bởi như thế mới tạo nên sự độc đáo của mình như là hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Gà Chọi, hòn Buồm, …

Bất kể người đến đây để du lịch để thưởng ngoạn cảnh đẹp này là ai đi chăng nữa thì cũng phải thốt lên và xuýt xoa trước một vẻ đẹp hùng vĩ và tuyệt vời của một sản phẩm của thiên nhiên tạo hóa này.

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x